Thứ Ba, 19 tháng 11, 2013

Máy may hoạt động như thế nào ?

Cá rằng không ít người đã từng thốt lên kinh ngạc và thích thú khi lần đầu tiên nhìn thấy một chiếc máy may. Một chiếc kim dập lên dập xuống và những đường may chắc chắn hình thành. Nó đã làm như thế nào vậy?
[caption id="attachment_76" align="aligncenter" width="800"]Máy may hoạt động như thế nào ? Máy may hoạt động như thế nào ?[/caption]


Nhìn từ bên ngoài, máy khâu giống như một chiếc máy ma thuật. Trông nó khá cồng kềnh nhưng điểm duy nhất khiến người ta tập trung đó là chiếc kim may bé xíu phía bên dưới đầu máy. Mỗi lần lên xuống liên tục là một đường may thẳng tắp và chắc chắn được hình thành. Bạn có thể nối hàng trăm mảnh vải khác nhau thành một tấm to lớn bên dưới mũi kim thần kì đó.
Đây là hình ảnh hoạt động của máy khâu nhìn từ phía bên ngoài, như chúng ta thường trông thấy.


[youtube_sc url="http://www.youtube.com/watch?v=V-QjJgJKKVM"]
Còn đây là hình ảnh nguyên ly hoạt động của máy khâu khi nhìn từ bên dưới.


Máy may hoạt động như thế nào ?
Vì chiếc máy khâu có tốc độ chạy nhanh khủng khiếp nên ở đây bạn sẽ được nhìn hình ảnh tua chậm khi mũi kim đang hoạt động. Bạn đã thấy gì chưa? Điều thực sự xảy ra khi chiếc kim dập lên dập xuống theo mỗi vòng đạp của đôi chân người thợ, trông có vẻ như nó đang nhảy múa, rất nhanh nhẹn và hăng say.
Trong hình ảnh trên, ta thấy một đầu móc vòng tròn quay bên dưới, đón sợi chỉ màu vàng từ mũi kim đi xuống, rồi đưa sợi chỉ quay một vòng quanh con suốt. Sợi chỉ màu vàng kéo sợi chỉ màu xanh từ con suốt tạo thành một điểm kết nối bên dưới bề mặt tấm vải, khiến chúng gắn chặt với nhau.
[caption id="attachment_78" align="aligncenter" width="640"]Một chiếc máy may cổ hiệu con Bướm Một chiếc máy may cổ hiệu con Bướm[/caption]


Một chiếc máy hoàn toàn được tạo ra từ khoa học, nhưng lại có đủ kì diệu để khiến con người tin vào phép thuật. Khi xem hình ảnh vừa rồi, chắc hẳn có nhiều người sẽ ồ lên "à, thì ra là vậy", xem ra nó cũng không quá kì diệu đến mức không tưởng. Vậy hãy nghĩ xem, bây giờ bạn tin vào khoa học hay phép thuật?


Nguồn: internet

Share:

Popular Posts

Recent Posts

Unordered List

Được tạo bởi Blogger.

Tìm kiếm Blog này

Followers