Thứ Hai, 15 tháng 9, 2014

Theme Xperia Triflat làm đẹp và rộng màn hình điện thoại Sony Xperia

Mình dùng theme này trên Xperia Z3c vài ngày và thấy rõ ràng cảm giác cụt của màn hình do phần chứa 3 nút Android hay thanh thông báo giảm hẳn. Trong bài này mình sẽ để anh em so sánh các màn hình sử dụng khác nhau giữa việc dùng theme mặc định Xperia của máy và theme cài theme Xperia Tri Flat . Themes này không có sẵn trong máy, anh em có thể lên Play Store tải về hay tải về trực tiếp từ phần Settings/Personalization/Themes. (Link Google Play)


Tinhte_Xperia_Triflat_theme-18.Tinhte_Xperia_Triflat_theme-8.

Sony dùng hẳn một mảng đen của màn hình cho phần chứa 3 nút cơ bản của Android và thanh thông báo. Việc dùng màu đen và các nút hay chữ màu trắng nổi nên làm cho người dùng có cảm giác màn hình rất ngắn. Việc chữ trắng trên nền đen ở thanh thông báo cũng làm phân tâm mắt khi chúng ta sử dụng các ứng dụng.

Xperia Tri Flat đã thay màu đen thành màu trắng và đỏ với thiết kế đặc biệt ở chỗ 3 nút Android. Còn thanh thông báo thì không còn là màu đen nữa mà chỉ hơi tối. Các chữ thông báo thay vì trắng thì đã nhạt đi đáng kể. Kết quả là chúng ta có cảm giác như màn hình vẫn rất rộng và các phần thông báo không quá khó chịu.

Cài đặt:
Anh em vào Settings/Personalization/Themes hay lên Play Store để tìm và tải về Themes Tri Flat. Mình có để link dưới đây. Không rõ là các máy Android khác với các nút Android ở trên màn hình có thể cài thêm cái Themes này không. Mình còn sử dụng thêm một cái Google Nows Laucher kết hợp với Theme Tri Flat này để sử dụng hiệu quả hơn Android, nhưng trong bài này mình không nói nhiều về nó, anh em có thể tự tìm và cài vào.

So sánh:


Tinhte_Xperia_Triflat_theme-14.Tinhte_Xperia_Triflat_theme-5.Tinhte_Xperia_Triflat_theme-17.Tinhte_Xperia_Triflat_theme-11.Tinhte_Xperia_Triflat_theme-21.Tinhte_Xperia_Triflat_theme-10.Tinhte_Xperia_Triflat_theme-16.Tinhte_Xperia_Triflat_theme-12.Tinhte_Xperia_Triflat_theme-15.Tinhte_Xperia_Triflat_theme-6.

Tinhte_Xperia_Triflat_theme-20.Tinhte_Xperia_Triflat_theme-9.

Nguồn : https://www.tinhte.vn/threads/theme-xperia-tri-flat-lam-dep-dai-hon-man-hinh-dien-thoai-xperia.2358042/Share:

Popular Posts

Recent Posts

Unordered List

Được tạo bởi Blogger.

Tìm kiếm Blog này

Followers