Thứ Sáu, 10 tháng 7, 2015

[Quảng Cáo Facebook] Facebook đổi cách tính tiền Cost Per Click (CPC)

Vào ngày 2015/07/08 Facebook đã đưa ra một API mới và được cập nhật trên cách thức tính tiền quảng cáo chạy Cost Per Click (CPC) trên facebook.
Bây giờ khi bạn chạy quảng cáo trên bảng quảng cáo Facebook CPC, bạn chỉ phải trả cho những "click trên trang web", và không bị tính phí khi người dùng nhấp vào như thế, hoặc bình luận, chia sẻ, đọc thêm. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho những nhà quảng cáo có thể đo chính xác hơn các đối tượng và mục tiêu trọng tâm của chúng tôi và quan trọng hơn là chi phí quảng cáo sẽ tốt hơn.
Trích dẫn lời của Facebook :[caption id="attachment_1762" align="aligncenter" width="765"][Quảng Cáo Facebook] Facebook đổi cách tính tiền Cost Per Click (CPC) Facebook đổi cách tính tiền Cost Per Click (CPC)[/caption]


Định nghĩa về CPC sẽ được thay đổi. Giờ đây CPC vào link sẽ được Facebook gọi là “Link Click” tách biệt ra với những CPC khác như like, comment, share, read more. Cụ thể “Link Click” sẽ liên quan đến những đối tượng sau:
  • Click vào một website khác

  • Click call-to-action vào một website khác (“Shop now”, “Mua ngay”, …)

  • Click để cài đặt ứng dụng

  • Click vào Facebook canvas apps

  • Click để xem video trên website khác


Hiện chính sách mới sẽ được áp dụng cho nhà quảng cáo mua QC qua API hay qua Facebook Partner, những bạn chạy quảng cáo qua Ads Manager sẽ phải chờ đến tuần sau. Facebook sẽ có thêm thông tin để hướng dẫn cho các nhà quảng cáo sử dụng theo chính sách mới này.


Tổng kết : Facebook đang có những thay đổi tích cực để có lợi cho nhà quảng cáo và tránh các click tặc phá đối phương - một trong những hành động xấu của các đối thủ cạnh tranh không lành mạnh. Thay đổi cách thức tính tiền cost per click này nếu nhà quảng cáo am hiểu và có kỹ năng tốt sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời cho chiến lược quảng cáo facebook của bạn !

Share:

Popular Posts

Recent Posts

Unordered List

Được tạo bởi Blogger.

Tìm kiếm Blog này

Followers